Gạo là loại thực phẩm mà không thể thiếu đối với mỗi gia đình ở Việt Nam. Khoảng 100% người Việt sử dụng gạo là một lương thực chính cho bữa ăn thường ngày. Tuy nhiên canh tác nông nghiệp hiện đại đã lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, chất kích thích, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người và môi trường, bên cạnh đó cũng làm giảm lượng chất dinh dưỡng có trong nông sản. Chính vì thế gần đây các sản phẩm nông sản hữu cơ đang là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu đối với người tiêu dùng. Gạo hữu cơ được người tiêu dùng ưa chuộng để sử dụng trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Dưới đây là một số lợi ích mà gạo hữu cơ mang lại cho sức khỏe con người.
Gạo hữu cơ là gì?
Gạo hữu cơ là thành phẩm từ giống lúa được trồng bằng quy trình khoa học tự nhiên, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân hóa học. Thay vào đó, lúa được chăm sóc kĩ càng bằng phân bón vi sinh hữu cơ trong quy trình hiện đại bậc nhất.
Để trồng lúa hữu cơ thì đất phải sạch, không được có dư lượng hóa học vượt quá mức quy định. Vùng trồng lúa nằm trong khu vực không bị ảnh hưởng bởi chất thải công nghiệp, các vùng đất ô nhiễm hoặc là các khu vực không đủ đảm bảo về mức độ ô nhiễm khác.
Mặc dù giá thành có hơi cao hơn nhiều loại gạo khác trên thị trường tuy nhiên mọi người lại ưa chuộng gạo hữu cơ cũng là vì lí do điều kiện chăm sóc như thế, hạt gạo được tạo ra sẽ có chất lượng cao nhất, bao chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.
Gạo hữu cơ có tác dụng gì?
Gạo hữu cơ đem lại giá trị dinh dưỡng cao hơn
Một điều quan trọng nhất khiến người tiêu dùng ưu tiên chọn gạo hữu cơ chính là nằm ở giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của nó. Trong gạo chứa hàm lượng vitamin B1 cùng nhiều thành phần vi lượng khác góp phần thúc đẩy sức đề kháng tăng cao cho cơ thể.
Dinh dưỡng có trong gạo hữu cơ rất dễ hấp thu
Gạo hữu cơ luôn giàu dinh dưỡng, được đảm bảo cho sự an toàn sức khỏe của người sử dụng và đây chính là lí do. Gạo không bao hàm các chất độc hại nào, vì thế mà cơ thể có thể hấp thụ dễ dàng hết tất cả các chất dinh dưỡng có sẵn trong gạo hữu cơ.
Tác dụng tốt đối với người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các thành phần trong gạo rất tốt đối với những người đang mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. Ngoài ra, trong gạo còn chứa một hàm lượng chất xơ cùng chất chống oxy hóa, khoáng chất cao hơn gạo thông thường, đây là các chất hỗ trợ tuyệt đối cho hệ miễn dịch của cơ thể.
Có thể nói tại Việt Nam gạo là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Gạo đã gắn liền với chúng ta từ lúc còn nhỏ cho đến khi trưởng thành và già đi. Chúng giúp chúng ta no bụng và bổ sung cho cơ thể nguồn dinh dưỡng thiết yếu, giúp chúng ta hoạt động.
Và cũng gần đây thì gạo hữu cơ cũng được các gia đình Việt đưa vào sử dụng. Chúng cung cấp nhiều hơn những lợi ích cho chúng ta hằng ngày. Vừa sạch, vừa an toàn, vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn so với các loại gạo thông thường.
Tuy nhiên, sản xuất gạo hữu cơ lại không đơn giản như những loại gạo thông thường. Chúng đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau, cũng như cần trải qua quá trình kiểm tra gắt gao. Từ đó mới có thể cho ra đời loại gạo sữa hữu cơ Đức Bio mà chúng ta dùng hiện nay.
Mẹ Khỏe Con Xinh sẵn sàng cung cấp sản phẩm gạo hữu cơ Bio vì một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi gia đình Việt.
(Sưu tầm)