Gạo là loại thực phẩm mà không thể thiếu đối với mỗi gia đình ở Việt Nam. Khoảng 100% người Việt sử dụng gạo là một lương thực chính cho bữa ăn thường ngày. Tuy nhiên canh tác nông nghiệp hiện đại đã lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, chất kích thích, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người và môi trường, bên cạnh đó cũng làm giảm lượng chất dinh dưỡng có trong nông sản. Chính vì thế gần đây các sản phẩm nông sản hữu cơ đang là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu đối với người tiêu dùng. Gạo hữu cơ được người tiêu dùng ưa chuộng để sử dụng trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Dưới đây là một số lợi ích mà gạo hữu cơ mang lại cho sức khỏe con người.