Nước ép rau củ chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy giúp bổ sung các chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống. Gợi ý cho bạn 10 loại nước ép rau củ có công dụng giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa...
1. Nước cần tây ép:
Không những chứa hàm lượng nước cao, cần tây còn chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm. Nhờ vậy, nước ép cần tây có thể giúp cải thiện các triệu chứng mụn trứng cá, tăng cường hàng rào bảo vệ da, chống lão hóa.
Bổ sung đầy đủ nước, vitamin, đặc biệt là vitamin C đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen sẽ giúp làn da luôn căng mịn, hồng hào.
Bạn có thể uống riêng nước cần tây ép hoặc kết hợp cùng chanh, táo, gừng và các loại rau lá xanh để dễ uống hơn, món uống thơm ngon hơn.
2. Nước cải bó xôi ép:
Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina, là một loại rau lá xanh có hương vị nhẹ nhàng, tươi mát, thích hợp để làm món nước ép hoặc xay sinh tố.
Loại cải này rất giàu vitamin B, giúp làn da được bảo vệ khỏi tia cực tím. Ngoài ra, rau cải bó xôi còn chứa vitamin A giúp cải thiện màu da và vitamin C hô trợ loại bỏ các tế bào chết. Các chất chống oxy hóa trong rau này sẽ giúp da trở nên trắng sáng, mịn màng.
3. Nước cà rốt ép:
Trong cà rốt chứa rất ít calo và giàu vitamin A, biotin và kali. Không những thế, cà rốt còn chứa nhiều carotenoid, một sắc tố thực vật có tác dụng như chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể. Có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa và giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi già, bệnh thoái hóa mắt, bệnh tim và một số bệnh ung thư.
Vị ngọt của nước ép cà rốt kết hợp tốt với các loại rau và trái cây khác, chẳng hạn như trái cây họ cam quýt, gừng và củ dền mang lại một thức uống ngon miệng.
4. Nước cải xoăn ép:
Cải xoăn là một loại rau lá xanh có nhiều công dụng với hương vị nhẹ, có thể kết hợp tốt với các loại trái cây và rau củ khác trong nước ép.
Trong cải xoăn có chứa các thành phần giàu năng lượng, là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, C và K. Ngoài ra, cải xoăn sống còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm beta-carotene. Chất chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa các dấu hiệu tuổi tác như nếp nhăn, vết chân chim...
5. Nước dưa chuột ép:
Có hàm lượng nước cao khiến dưa chuột trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời để làm món nước ép. Trong dưa chuột chứa ít calo nhưng lại mang nhiều dưỡng chất như kali, mangan, vitamin K, C và beta-carotene... Tất cả đều hữu ích trong việc giữ cho mái tóc khỏe mạnh và làn da tươi trẻ.
Hàm lượng nước trong dưa chuột giúp dưỡng ẩm cho da. Bạn có thế ép riêng dưa chuột hoặc kết hợp cùng các loại rau củ khác.
6. Nước củ dền ép:
Củ dền là một trong những thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi vitamin, khoáng chất như folate, mangan, kali, vitamin C mà nó mang lại... Với những thành phần dinh dưỡng trên, nước ép củ dền giúp mờ vết thâm, làm sáng da, chống lão hóa.
Sử dụng nước ép củ dền có màu sắc tự nhiên, giúp làm hồng môi tự nhiên, nhờ đó mà gương mặt thêm tươi tắn. Bạn có thể ép củ dền cùng với cam, cà rốt, gừng, táo xanh... hay món nước ép củ dền cần tây. Bạn cũng có thể cho thêm đường khi cảm thấy nhạt, nhưng nên càng ít đường càng tốt nếu bạn muốn uống nước ép củ dền giảm cân.
7. Nước bông cải xanh ép:
Bông cải xanh là nguồn cung cấp các vi chất dinh dưỡng quan trọng giúp duy trì làn da tươi trẻ, chống lão hóa. Để có món nước ép bông cải xanh thơm ngon, bạn nên rửa sạch trước, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ. Không nên cắt khúc rồi đem rửa. Bạn có thể kết hợp bông cải xanh cùng các nguyên liệu khác, hoặc thêm muối hồng hoặc nước cốt chanh để thức uống thơm ngon hơn.
8. Nước cà chua ép:
Cà chua là một nguyên liệu tuyệt vời để tạo nên một cốc nước ép ngon bổ, giàu chất dinh dưỡng. Cà chua không chỉ ít calo mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, kali và folate.
Chị em có thể kết hợp cà chua với cần tây, dưa chuột và rau mùi tây để có một cốc nước ép tươi mát, tốt cho sức khỏe.
9. Nước cải cầu vồng ép:
Cải cầu vồng cung cấp nguồn vitamin A và C dồi dào, đây là những chất dinh dưỡng quan trọng có tác dụng chống oxy hóa, làm đẹp da.
Bạn có thể thêm cải cầu vồng vào bất kỳ loại công thức nước ép nào hoặc sử dụng để thay cho các loại rau lá xanh phổ biến hơn, chẳng hạn như cải xoăn và cải bó xôi.
10. Nước cỏ lúa mì ép:
Cỏ lúa mì bạn có thể tự trồng tại nhà và sử dụng nguyên liệu này cho các món ăn trong gia đình. Nước cỏ lúa mì ép cũng rất tốt cho da, cung cấp các thành phần dinh dưỡng giúp chống lão hóa, giảm mụn. Món nước ép này có thể kết hợp cùng cần tây, cà rốt, dưa chuột, táo, cam... để hương vị dễ uống hơn thơm ngon hơn.