Những Lưu Ý Bảo Vệ Da Khỏi Ánh Nắng Mặt Trời

Một trong những “trợ thủ đắc lực” để bảo vệ làn da khỏe mạnh giữa thời điểm nắng nóng như hiện nay không thể không nói đến kem chống nắng.

Không chỉ phải quan tâm 1 ngày nên bôi kem chống nắng mấy lần; chúng ta cũng cần quan tâm đến những biện pháp tránh nắng khác; không thể phụ thuộc vào mỗi kem chống nắng.

Mặc quần áo chống nắng

https://i.pinimg.com/564x/e0/28/9d/e0289def607e859c3ed37c40c24ec1ef.jpg

Mặc áo dài tay và đội mũ sẽ tránh được ánh nắng mặt trời trên da và giúp bạn được bảo vệ. Cũng nên cho trẻ mặc áo bơi dài tay trong những ngày đi chơi ở bãi biển hoặc hồ bơi để giữ an toàn cho làn da non nớt của trẻ.

Đeo kính râm 

Tia UV có thể gây hại cho mắt cũng như làn da của bạn, cũng như khiến bạn nheo mắt khó chịu suốt cả ngày, gây căng thẳng cho mắt. Kính râm là một cách tốt để che chắn mắt khỏi ánh nắng mặt trời.

https://i.pinimg.com/564x/de/94/c1/de94c1f229b4e026efcba6e3fa9aa6b1.jpg

Tìm bóng râm càng nhiều càng tốt

Điều này có thể giúp bạn mát mẻ, tránh quá nóng và tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Điều này đặc biệt quan trọng trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều khi mặt trời ở trạng thái mạnh nhất.

Uống nhiều nước

Khi bạn nóng, bạn có xu hướng đổ mồ hôi nhiều hơn, làm mất chất lỏng quan trọng với tốc độ nhanh hơn. Điều rất quan trọng là bạn phải bổ sung những chất lỏng đã mất này để giữ đủ nước.

https://i.pinimg.com/564x/5c/ac/69/5cac69a3df7b6040f88215298720bc97.jpg

Cường độ ánh nắng và thời gian trong ngày

Bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp khi nó mạnh nhất (11 giờ sáng – 3 giờ chiều ở Anh), nhưng nếu bạn ra ngoài trong thời gian này, hãy đảm bảo bạn được bảo vệ phù hợp. Điều này có nghĩa là áo dài tay và kem chống nắng SPF cao , và cố gắng ở trong bóng râm.

Uống viên chống nắng

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể kết hợp bảo vệ da tối đa bằng cách thoa ngoài uống trong. Hãy tạo thói quen uống viên uống chống nắng nội sinh mỗi ngày để có thể chống nắng từ bên trong. Viên uống chống nắng không những giúp bạn tránh nắng; mà còn cung cấp thêm nhiều vitamin, khoáng chất để nuôi dưỡng làn da bạn khoẻ mạnh