Cho Con Bú Giảm Nguy Cơ Ung Thư Vú

Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho sức khỏe của con, gắn kết mẹ và bé. Cho con bú cũng đã được chứng minh làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Điều này do tác động tích cực của việc cho con bú sữa đối với hormone, tế bào bị tổn thương và gene thúc đẩy giúp bảo vệ mẹ khỏi ung thư.

SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ SỮA MẸ | Trạm Y tế Xã Xuân Thới Đông

 

Tại sao cho con bú lại giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú?

Thứ nhất, chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện trở lại sau khi sinh của những phụ nữ cho con bú thường chậm hơn so với những phụ nữ không cho con bú. Do đó, họ ít chịu tác động của estrogen. Thứ hai, nuôi con bằng sữa mẹ giúp tế bào tuyến vú có khả năng chống lại những đột biến gây ung thư.

 

4 thời điểm không nên cho con bú sữa mẹ kẻo ảnh hưởng đến con

 

Ngoài những yếu tố trên, một số yếu tố khác như phụ nữ cho con bú thường có xu hướng bỏ hút thuốc lá, không uống rượu bia và ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng hơn cũng góp phần mang lại lợi ích này. Những thói quen lành mạnh trong sinh hoạt hằng ngày khi nuôi con bằng sữa mẹ cũng giúp giảm nguy cơ bị bệnh ung thư vú ở nhiều chị em.

 

Nên cho con bú bao lâu để giảm nguy cơ bị ung thư vú?

Nhiều nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng bạn nên cho con bú càng nhiều càng tốt. Thậm chí, nếu bạn cho bé uống sữa công thức (sữa bột) thì vẫn nên cho bé bú sữa mẹ đan xen để giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú.

 

Cho con bú càng lâu, rủi ro ung thư tử cung càng giảm

 

Nên cho bé bú ít nhất 1 năm hoặc nếu cả bạn và bé đều muốn duy trì việc này lâu hơn, bạn vẫn có thể cho con tiếp tục bú để nhận được nhiều lợi ích tích cực từ việc này. Song, nếu không thể cho con bú, bạn cũng đừng quá căng thẳng. Không phải ai cho con bú cũng không bị ung thư vú và không phải ai không nuôi con bằng sữa mẹ thì sẽ mắc bệnh ung thư vú.

 

Hãy nhớ rằng, cách hiệu quả nhất để giảm nguy cơ bị ung thư vú là bạn cần có một lối sống lành mạnh. Chỉ có 5 – 10% số ca bị ung thư vú là do các khuyết tật di truyền trong khi 90 – 95% số ca còn lại là do môi trường sống và thói quen sinh hoạt gây ra.

 

Bí quyết sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe

 

Có rất nhiều yếu tố tác động đến việc này như hút thuốc lá, ăn nhiều thức ăn chiên, xào; uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích, lối sống ít vận động… Điều này cho thấy việc cho con bú sữa mẹ không phải là cách duy nhất để giảm nguy cơ ung thư vú. Nếu có thể, bạn nên cho con bú và nếu không thể thì cũng đừng quá lo lắng nhé.

 

Mặc dù có những lợi ích nhất định nhưng không nên coi việc cho con bú là một hình thức phòng ngừa ung thư. Ngay cả khi mang thai nhiều lần và cho con bú kéo dài mỗi lần sinh, bạn vẫn có thể bị ung thư vú. Để phòng ngừa bệnh, phụ nữ nên tự kiểm tra vú hàng tháng để phát hiện những thay đổi ở vú và chụp quang tuyến vú hàng năm để tầm soát ung thư vú.


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Tags

làm đẹp từ thiên nhiên làm đẹp nước ép rau củ ép 20/10 quà tặng rửa mặt mẹo skincare cách rửa mặt sạch chăm sóc sức khỏe Chăm sóc da nên làm gì trong ngày 8/3 muỗi chống muỗi kem chống muỗi bảo vệ làn da khỏi muỗi tẩy trang chăm sóc cơ thể Sữa Tươi Tiệt Trùng Bio sữa chăm sóc trẻ khẩu phần ăn của trẻ dưỡng da 8/3 tặng gì cho bạn gái gạo Bio gạo hữu cơ sữa tắm cho bé Airval Viên uống chống nắng chống nắng đồ chơi thông minh đồ chơi cho bé đồ chơi pop it smart kiến thức về sức khỏe massage cho bé chăm sóc da cho trẻ baby Cách chọn sữa phù hợp cho con cách chọn sữa dưỡng da mùa đông cho em bé gia đình chống nắng cho trẻ mùa mưa recycle đi du lịch du lịch biển thực phẩm hữu cơ chăm sóc da mùa hè kem đánh răng cho bé kem đánh răng chăm sóc trẻ sơ sinh dầu tắm gội cho bé trẻ sơ sinh Kem tẩy lông bọt tẩy lông dung dịch vệ sinh xịt khử mùi sữa bột dinh dưỡng sữa tươi tiệt trùng chọn mua bàn chải đánh răng cho bé bàn chải đánh răng cho bé bàn chải đánh răng kem chống nắng muôi lời chúc ngày 8/3 phụ nữ mẹ dầu tắm gội tắm cho trẻ sơ sinh xịt chống nắng chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa mưa chai xịt dưỡng tóc chai xịt dưỡng tóc cho bé dưỡng tóc cho bé mùa hè dinh dưỡng cho bé bệnh sởi thực phẩm chức năng
Hiển thị tất cả kết quả cho ""