Ưu Điểm Vượt Trội Của Gạo Hữu Cơ Bio So Với Gạo Thông Thường

Gạo là loại lượng thực không thể thiếu đối với mỗi gia đình ở Việt Nam. 100% người dân nước ta sử dụng gạo là thực phẩm chính cho cuộc sống hằng ngày.  Tuy nhiên việc sử dụng các loại gạo không đảm bảo chất lượng trong thời gian dài sẽ gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai… thì việc sử dụng nguồn gạo hữu cơ bio là rất quan trọng.

 

Gạo hữu cơ bio và gạo thông thường đều là loại gạo được sản xuất từ cây lúa, tuy nhiên, gạo hữu cơ bio có những ưu điểm vượt trội hơn so với gạo thông thường:

 

Không sử dụng hóa chất độc hại:

Gạo hữu cơ bio được canh tác theo phương thức, quy trình của nền nông nghiệp hữu cơ. Chính vì thế trong quá trình canh tác tất cả các khâu đều được kiểm tra chặt chẽ, nhằm đảm bảo chất dinh dưỡng của hạt gạo đạt ở mức cao nhất.  

 

Giữ nguyên giá trị dinh dưỡng:

Lúa để sản xuất gạo hữu cơ bio không sử dụng bất kì loại hóa chất nào để kích thích sự phát triển của cây mà để cho cây phát triển hoàn toàn tự nhiên. Chính vì điều đó gạo hữu cơ bio luôn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn, an toàn cho sức khỏe con người hơn so với gạo canh tác theo lối truyền thống sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, chất kích thích. Do trong sản phẩm không chứa các chất gây hại cho sức khỏe, vì thế cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ hết các chất dinh dưỡng có trong gạo hữu cơ bio.

 

An toàn cho môi trường:

Việc sử dụng các biện pháp sinh học trong sản xuất giúp giảm thiểu tối đa việc sử dụng hóa chất độc hại góp phần giảm thiểu ô nhiễm sinh thái, cải thiện vấn đề ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân và các loài động vật.

 

Thơm ngon hơn:Bí kíp nấu bữa cơm chay “ngon - bổ - khỏe”

Vì được canh tác không sử dụng hóa chất, phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng, không sử dụng chất tạo mùi hương,… chính vì thế gạo hữu cơ bio giữ được hương vị tự nhiên nhất. Mang đến cho gia đình Việt những bữa cơm ngon, bổ dưỡng.

 

Tăng cường bền vững:

Việc trồng và sản xuất gạo hữu cơ bio giúp tăng cường bền vững và đa dạng hóa sản xuất nông nghiệp, giảm thiểu sự phụ thuộc vào các loại hóa chất độc hại.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh gạo rẻ nhưng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cho nên các bà nội trợ không nên ham rẻ mua các loại gạo trôi nổi trên thị trường. Cần mua gạo ở các địa chỉ tin cậy, uy tín để đảm bảo chất lượng gạo.