Tiêu Chuẩn Bio Là Gì?

BIO từ viết tắt mang ý nghĩa là tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ sinh học. Là tiêu chuẩn được đặt ra để đảm bảo sản phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Sản phẩm bio là những sản phẩm quen thuộc mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trong các loại mỹ phẩm hay thực phẩm tiêu dùng hằng ngày như gạo sữa Bio là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường các nước Châu Âu 

Chất lượng gạo sữa hữu cơ Đức Bio Dm Milchreis có tốt không? | websosanh.vn

Bio có thể hiểu tương tự như Organic - tiêu chuẩn về hữu cơ. Những sản phẩm hữu cơ luôn được kiểm định bởi cơ quan quản lý chất lượng uy tín. Sản phẩm hữu cơ đạt chuẩn là những sản phẩm được kiểm nghiệm chặt chẽ từ khâu nguyên liệu cho đến khi sản xuất thành thành phẩm đưa ra thị trường. Đồng thời là kết quả của quá trình sản xuất, bảo quản và không sử dụng hóa chất tổng hợp có hại như phân bón hóa học, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, kháng sinh, hoocmon tăng trưởng…Những sản phẩm đủ tiêu chuẩn luôn tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và được trình bày chi tiết, cụ thể về các thông tin, tài liệu thông số đảm bảo thành phần thiên nhiên, sạch sẽ và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người dùng.

Chúng ta dễ dàng nhìn thấy từ BIO trong các loại mỹ phẩm hay thực phẩm. Những sản phẩm này luôn là những sản phẩm an toàn cho con người cũng như là môi trường. Từ bao bì bên ngoài đến sản phẩm bên trong đều là những thành phần thiên nhiên, không chứa chất hoá học độc hại, hương vị hoá học hay là bao bì nhựa.

Các sản phẩm bio được nhận diện bằng cách nhìn vào logo đính kèm với thương hiệu của sản phẩm. Trên bao bì nhãn mác của những sản phẩm được sản xuất từ châu u phải để kèm theo logo chứng minh sản phẩm bio. Logo sản phẩm Bio trên bao bì nhãn mác mang hình dáng là những ngôi sao nhỏ tạo thành hình chiếc lá. Đồng thời bên cạnh logo sản phẩm bio Châu Âu luôn phải ghi rõ tên của cơ quan kiểm định, nước trực thuộc, số mã hóa của cơ quan kiểm định.

Tiêu chuẩn Bio là gì? Những điều cần biết về tiêu chuẩn Bio

Bộ Nông nghiệp Pháp quy định rằng chỉ những sản phẩm chứa từ 95% thành phần Bio trở lên mới được chứng nhận và dán nhãn Agriculture biologique - Nông nghiệp sạch. Những sản phẩm chứa từ 70 – 94% thành phần Bio, trên nhãn mác bao bì phải chỉ rõ phần trăm thành phần bio đạt được tuân thủ quy trình nông nghiệp sạch. Còn những sản phẩm chứa dưới 70% thành phần Bio trở xuống chỉ được phép liệt kê thành phần Bio trong danh sách thành phần của sản phẩm. Tất cả thành phần đều được ghi rõ để người dùng dễ dàng nhận biết và lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

làm đẹp từ thiên nhiên làm đẹp nước ép rau củ ép 20/10 quà tặng rửa mặt mẹo skincare cách rửa mặt sạch chăm sóc sức khỏe Chăm sóc da nên làm gì trong ngày 8/3 muỗi chống muỗi kem chống muỗi bảo vệ làn da khỏi muỗi tẩy trang chăm sóc cơ thể Sữa Tươi Tiệt Trùng Bio sữa chăm sóc trẻ khẩu phần ăn của trẻ dưỡng da 8/3 tặng gì cho bạn gái gạo Bio gạo hữu cơ sữa tắm cho bé Airval Viên uống chống nắng chống nắng đồ chơi thông minh đồ chơi cho bé đồ chơi pop it smart kiến thức về sức khỏe massage cho bé chăm sóc da cho trẻ baby Cách chọn sữa phù hợp cho con cách chọn sữa dưỡng da mùa đông cho em bé gia đình chống nắng cho trẻ mùa mưa recycle đi du lịch du lịch biển thực phẩm hữu cơ chăm sóc da mùa hè kem đánh răng cho bé kem đánh răng chăm sóc trẻ sơ sinh dầu tắm gội cho bé trẻ sơ sinh Kem tẩy lông bọt tẩy lông dung dịch vệ sinh xịt khử mùi sữa bột dinh dưỡng sữa tươi tiệt trùng chọn mua bàn chải đánh răng cho bé bàn chải đánh răng cho bé bàn chải đánh răng kem chống nắng muôi lời chúc ngày 8/3 phụ nữ mẹ dầu tắm gội tắm cho trẻ sơ sinh xịt chống nắng chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa mưa chai xịt dưỡng tóc chai xịt dưỡng tóc cho bé dưỡng tóc cho bé mùa hè dinh dưỡng cho bé bệnh sởi thực phẩm chức năng
Hiển thị tất cả kết quả cho ""