Quy Trình Sản Xuất Sữa Hữu Cơ Nghiêm Ngặt

Sữa hữu cơ với thành phần 100% tiệt trùng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và chất lượng vượt trội, đạt chứng nhận hữu cơ châu Âu. Sự khác biệt giữa sữa hữu cơ và sữa thông thường là ở quy trình sản xuất. Trong quy trình sản xuất sữa hữu cơ, bò được cho ăn các loại thức ăn hữu cơ và được nuôi theo phương pháp tự nhiên, không sử dụng kháng sinh, hormone tăng trưởng hay thuốc trừ sâu. Điều này đảm bảo rằng sữa hữu cơ không chứa các chất độc hại, giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch của con người.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Mẹ Khỏe Con Xinh Đàn bò được chăn thả tư do trên đồng cỏ 5 Sản xuất sữa hữu CƠ Sản xuất phân bón tư nhiên 2 Thức ăn hữu CƠ đóng vai trò quạn trọng trong dinh dưỡng của sữa bò QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỮA HỮU CƠ Cây, trồng làm thức ăn cho bò được trồng theo ph songpháp hữu cơ, ân bón dùng làm àu mỡ cho đất'

 

Quy trình sản xuất sữa hữu cơ phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường sẽ trải qua các quá trình xử lí kĩ thuật khác nhau bao gồm:

Công đoạn 1: Khử trùng sữa hữu cơ
Sữa được vắt trực tiếp thì được gọi là "sữa thô" sẽ không trải qua giai đoạn khử trùng. Còn tất cả các sữa hữu cơ trước khi đến tay người tiêu dùng đều phải được khử trùng kỹ lưỡng. Điều này có nghĩa là sữa thô sẽ được đun nóng đến một nhiệt độ và theo một thời gian cụ thể để giết tất cả các mầm gây bệnh. Thực hiện vệ sinh đồng bộ trước khi bắt đầu sản xuất để đảm bảo sạch sẽ và hạn chế sự lây lan của vi khuẩn. Sau đó, sữa sẽ được làm lạnh trở lại và được bảo quản trong không gian lạnh để tránh việc sữa bị hỏng quá nhanh.

Thanh trùng là gì – Cách thanh trùng và vật liệu sử dụng phù hợp

Công đoạn 2: Tách bơ và chuẩn hóa hàm lượng chất béo
Trong thành phần của sữa thô chứa khoảng 4% chất béo. Lượng chất béo này còn phụ thuộc vào việc loại sữa được thu thập từ nông trại nào, khoảng thời gian khi lấy sữa hay chế độ ăn uống của con bò hay các yếu tố tự nhiên khác. Để tránh sự khác nhau này và sản xuất ra được các loại sữa đáp ứng nhu cầu của người dùng thì sữa thô sau khi được tiệt trùng sẽ trải qua một công đoạn tách bơ và chuẩn hóa lượng chất béo có trong đó.

Hàm lượng chất béo ít nhất có trong sữa nguyên chất là 3.5%. Con số này giảm xuống còn 1.7% đối với sữa ít béo và 0.1% đối với sữa tách béo. Và do các loại sữa thô được mang đến nhà máy chứa khoảng 4% chất béo nên sẽ còn một lượng chất béo tách ra bị dư, sẽ được ứng dụng trong việc làm các loại kem khác nhau.

TOP 5] Sữa tách béo không đường hỗ trợ giảm cân, tăng chiều cao hiệu quả

Công đoạn 3: Thuần nhất sữa hữu cơ
Sữa vốn là một thể chất lỏng không đồng nhất, các chất béo sẽ nổi váng lên trên, tạo thành một lớp kem dày. Để tạo ra loại sữa sánh mịn thì sữa sau khi được xử lý ở công đoạn 2 sẽ trải qua thêm công đoạn 3 nữa. Đó là quá trình thuần nhất sữa.

Thuần nhất sữa là quá trình sử dụng áp suất cao để ép sữa qua các lỗ tròn có kích thước nhỏ. Qua đó, chất béo trong sữa sẽ bị chia nhỏ và phân tán đều trong sữa, giúp ngăn chặn hiện tượng đóng váng trên bề mặt sữa. Quá trình này giúp tạo nên sự đồng đều giữa các thành phần có sẵn trong sữa và độ ngon của sữa. 

Sữa hữu cơ: Giải pháp lý tưởng cho sức khỏe của bé

Công đoạn 4: Bảo quản lạnh
Sữa sau khi trải qua công đoạn thuần nhất sẽ được giữ trong một không gian có nhiệt độ lạnh, ổn định để tránh việc sinh ra các loại vi khuẩn và giảm thiểu sự thay đổi về chất lượng. 

Bảo quản sữa tươi trong tủ lạnh cần ghi nhớ gì? – Công Nghệ Nhật |  congnghenhat.com

Công đoạn 5: Đóng hộp và vận chuyển
Quy trình đóng hộp được tiến hành sau cùng. Mỗi một hộp sữa sẽ được dán nhãn organic giúp cho khách hàng có thể dễ dàng xác định được loại sữa organic khi đi mua sắm.

Có một điều đặc biệt là nông trại phải đạt tiêu chuẩn hữu cơ và trải qua cuộc kiểm định nghiêm ngặt. Điều này nhằm đảm bảo nhà sản xuất sẽ tuân thủ những quy định các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn thực phẩm. Những bước này đảm bảo sữa hữu cơ không chứa bất kỳ chất phụ gia nào, bảo vệ sức khỏe con người và giảm thiểu tác động đến môi trường đem đến sữa chất lượng nhất cho người tiêu dùng. 

VÌ SAO NÊN CHỌN MUA SỮA HỮU CƠ? – Mẹ ơi

Trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt nên dù có giá thành cao hơn sữa thường nhưng nhiều gia đình vẫn lựa chọn mua sữa organic vì xem là một lựa chọn an toàn và tốt cho sức khỏe của gia đình. Mẹ Khoẻ Con Xinh chuyển cung cấp sữa hữu cơ dinh dưỡng chất lượng nhất cho cả gia đình.


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Tags

làm đẹp từ thiên nhiên làm đẹp nước ép rau củ ép 20/10 quà tặng rửa mặt mẹo skincare cách rửa mặt sạch chăm sóc sức khỏe Chăm sóc da nên làm gì trong ngày 8/3 muỗi chống muỗi kem chống muỗi bảo vệ làn da khỏi muỗi tẩy trang chăm sóc cơ thể Sữa Tươi Tiệt Trùng Bio sữa chăm sóc trẻ khẩu phần ăn của trẻ dưỡng da 8/3 tặng gì cho bạn gái gạo Bio gạo hữu cơ sữa tắm cho bé Airval Viên uống chống nắng chống nắng đồ chơi thông minh đồ chơi cho bé đồ chơi pop it smart kiến thức về sức khỏe massage cho bé chăm sóc da cho trẻ baby Cách chọn sữa phù hợp cho con cách chọn sữa dưỡng da mùa đông cho em bé gia đình chống nắng cho trẻ mùa mưa recycle đi du lịch du lịch biển thực phẩm hữu cơ chăm sóc da mùa hè kem đánh răng cho bé kem đánh răng chăm sóc trẻ sơ sinh dầu tắm gội cho bé trẻ sơ sinh Kem tẩy lông bọt tẩy lông dung dịch vệ sinh xịt khử mùi sữa bột dinh dưỡng sữa tươi tiệt trùng chọn mua bàn chải đánh răng cho bé bàn chải đánh răng cho bé bàn chải đánh răng kem chống nắng muôi lời chúc ngày 8/3 phụ nữ mẹ dầu tắm gội tắm cho trẻ sơ sinh xịt chống nắng chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa mưa chai xịt dưỡng tóc chai xịt dưỡng tóc cho bé dưỡng tóc cho bé mùa hè dinh dưỡng cho bé bệnh sởi thực phẩm chức năng
Hiển thị tất cả kết quả cho ""