Quy Trình Sản Xuất Gạo Hữu Cơ Nghiêm Ngặt Như Thế Nào?

Gạo là một loại thực phẩm thiết yếu và sử dụng hằng ngày tại các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Chúng ta vẫn thường quen với những loại gạo truyền thống, thời gian gần đây gạo hữu cơ bắt đầu được sử dụng rộng rãi. Vậy việc sản xuất gạo hữu cơ có khó khăn hay dễ dàng? Hãy cùng Mẹ khỏe con xinh tìm hiểu bằng bài viết ngày hôm nay nhé.

Trồng lúa hữu cơ, nâng cao giá trị cho hạt gạo Đồng Tháp

 

Để có thể cho ra đời những loại gạo hữu cơ chất lượng, chúng ta cần thiết phải có đủ và đạt những điều kiện sau:

Đất trồng

Vùng đất được dùng để trồng lúa hữu cơ phải là vùng đất sạch, được xử lý một cách triệt để nhất. Quan trọng nhất là không được sử dụng bất kì một loại chất hóa học nhân tạo nào. Chúng phải được xử lý hoàn toàn bằng các phương pháp truyền thống, an toàn cho đất và vật liệu nguồn gốc từ thiên nhiên.